Tin tức

Sự khác nhau về dinh dưỡng của thực phẩm khi nóng và lạnh.

Sự khác nhau về dinh dưỡng của thực phẩm khi nóng và lạnh.

Độ nóng trong thức ăn có thể ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm như tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng, khả năng tiêu hóa, lượng vitamin và khoáng chất nhất định trong thực phẩm.

Thức ăn nấu chín và ăn nóng dễ tiêu hóa hơn

Về cơ bản, phải mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn lạnh vì nó chỉ dựa vào nước bọt và dịch dạ dày. Thức ăn nóng được tiêu hóa trước, do phản ứng nhiệt. Việc tạo ra nhiệt và sử dụng để nấu ăn gây ra phản ứng hóa học làm thay đổi thực phẩm, thay đổi bản chất của thịt, ngũ cốc và rau quả để làm cho chúng dễ tiêu hóa hơn. Việc làm nóng thức ăn giúp tiêu hóa nhanh hơn.

Ngoài việc dễ tiêu hóa hơn, ăn nóng có thể loại bỏ được nhiều bệnh do thực phẩm gây ra và mang đến cảm giác dễ chịu hơn cho các giác quan khi thưởng thức chúng. Khi bạn làm nóng thức ăn, các phân tử trở nên dễ bay hơi hơn – chúng bay khỏi thức ăn dưới dạng mùi thơm. Do đó, các giác quan của cơ thể cảm nhận được mùi này và khuyến khích cơ thể tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh hơn (được nấu chín). Đặc biệt, một số thực phẩm như thịt, rau, đậu có mùi vị thơm ngon hơn khi nấu chín.

Bằng cách ăn thức ăn nóng, chúng ta tăng lượng calo hấp thu từ thực phẩm. Các nghiên cứu cho thấy con người có thể nhận được nhiều hơn khoảng 30% năng lượng từ thịt nấu chín và hơn 90% nếu là đậu hoặc tinh bột vì hệ tiêu hóa của chúng ta gần như có thể ngay lập tức hấp thụ calo từ thực phẩm nấu chín và ăn nóng.

–HỘP NHÔM THỰC PHẨM FTC–
🏢HN : 164 C4, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai
🏢HCM : 5N, đường số 6, Khu phố 3, P. Linh Trung , Tp Thủ Đức

Facebook Comments Box