Tin tức

Bao bì sản phẩm quan trọng thế nào đối với nhà hàng, quán ăn

Bao bì sản phẩm là thứ không thể thiếu trong ngành thực phẩm, đồ ăn hiện nay. Với sự cạnh tranh  từ chất lượng món ăn đến dịch vụ khách hàng. Để khác biệt và được nhiều khách hàng chú ý hơn thì sản phẩm phải có bao bì, thương hiệu. Điều đó càng đúng khi tình hình dịch bệnh khiến ngành thực phẩm. đồ ăn phải chuyển sang hình thức giao hàng tận nơi.

Bao bì sản phẩm là gì ?

Bao bì là một vật dùng để chứa đựng, bảo vệ an toàn cho thực phẩm bên trong nếu hiểu theo “nghĩa đen”. Tuy nhiên, trong thế giới của marketing 4.0 thì định nghĩa của bao bì còn xa hơn thế nữa. Chúng được được xem như một dạng truyền thông tin có chức năng truyền tải những thông tin về sản phẩm đến người tiêu dùng.

Ngoài ra, còn thể hiện giá trị thương hiệu, hay tính cách thương hiệu và thậm chí cả cam kết thương hiệu. Nhờ đó, chúng có thể thuyết phục khách hàng. giúp họ tin và mua sản phẩm thông qua việc nhìn và đọc những gì xuất hiện bên ngoài bao bì.

bao bì nắp hộp
Bao bì hộp cơm

Tầm quan trọng bao bì sản phẩm đối với nhà hàng, quán ăn

Thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng dám mạnh tay chi tiền vào những kênh quảng cáo đắt đỏ như: TVC quảng cáo, Print-ad, event,… Do đó, hãy tận dụng tối đa lợi thế từ bao bì sản phẩm như một công cụ PR hiệu quả. Đây là một phương pháp marketing cực kỳ hiệu quả mà các doanh nghiệp áp dụng trong thời hiện đại.

Chi phí bỏ ra lại rất tiết kiệm so với các kênh quảng cáo đắt đỏ trên. Ví dụ khi một hôm cơm được đựng trong hộp có bao bì. Khi khách hàng mua và cầm về nhà, khi đi trên đường sẽ vô tình được rất nhiều người khác nhìn thấy. Hành động đó đã đưa thương hiệu tiếp cận được nhiều người hơn. mà không phải tốn bất kì tiền quảng cáo nào.

Tiết kiệm nhưng hiệu quả so với các cách quảng cáo khác

Cung cấp thông tin về sản phẩm

Các thông tin được in trên bao bì giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức. thông tin về sản phẩm để chọn lựa đúng mục đích tiêu dùng. Chúng thường bao gồm: thành phần, thông số dinh dưỡng, tên & địa chỉ nhà sản xuất. Hướng dẫn bảo quản, hạn sử dụng, cảnh báo cần thiết,…

Thông tin và địa chỉ liên hệ được in lên nắp. Giúp khách hàng dễ dàng liên lạc

Xem thêm: Tác hại khôn lường đến từ hộp nhựa đựng thực phẩm một lần

Tạo ấn tượng cho người dùng

Phần lớn mọi người thường không có thiện cảm với những thứ xấu. và luôn quy kết “ngoại hình” bên ngoài với chất lượng bên trong. Nếu sản phẩm của bạn có màu sắc. Thiết kế đẹp và phù hợp chắc chắn sẽ có nhiều người tiêu dùng chú ý.

Khách hàng cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn khi nhà hàng, quán ăn có bao bì sản phẩm

Dễ sử dụng sản phẩm

Tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng bằng các thiết kế bao bì đơn giản, dễ sử dụng là điều cần thiết. Những đặc điểm như: dễ cầm nắm, dễ đóng mở, chiếm ít không gian,… luôn làm khách hàng cảm thấy hài lòng. Vì thế, những bao bì sản phẩm cần đơn giản nhưng tinh tế. Ấn tượng nhưng không quá lòe loẹt mới tạo được sức hút khó cưỡng lại.

Xem thệm: Những lý do nên chọn hộp nhôm thực phẩm 1 lần

Là công cụ marketing, hỗ trợ bán hàng hiệu quả

Để sản phẩm khác biệt so với vô vàn sản phẩm khác trên thị trường, thì bắt buộc phải có bao bì. Một quán cơm có ngon đến mấy nhưng hộp đựng không có bao bì thì cũng rất ít người biết đến.
Bao bì được xem là một bộ phận không thể tách rời khỏi sản phẩm. Do đó việc nghiên cứu thiết kế ra những mẫu mã bao bì ấn tượng luôn là chiến lược mang tính sống còn của doanh nghiệp. Chúng thay thế được các công cụ marketing đắt tiền mà vẫn tạo được các hiệu ứng tích cực từ khách hàng.

Bao bì sản phẩm và thương hiệu có mối quan hệ mật thiết với nhau trong mọi hoàn cảnh. Đặc biệt là trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì chúng lại càng không thể tách rời. Nếu bạn vẫn có những thắc mắc chất liệu và kiểu dáng thích hợp với sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với Hộp Nhôm FTC để được tư vấn cụ thể. Thông tin liên hệ được để bên dưới. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết !

—————————————————————
Hộp nhôm thực phẩm FTC
Địa chỉ: 164 C4, KĐT Đại Kim, P. Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Số điện thoại: 0947.294.387
Email: hopnhomthucphamftc@gmail.com
Website: https://hopnhomthucpham.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/Hopnhomthucphamftc/

 

Facebook Comments Box